Tư thế ngồi trên xe đối với trẻ em như thế nào là đúng cách; cấm biển báo, chỉ dẫn biển là gì; tham gia điều hòa giao thông… là những hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ ở TPHCM tham gia chương trình “Một ngày làm cảnh sát giao thông”.
Ngày 14/6, tại huyện Bình Chánh, TPHCM, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt TPHCM phối hợp Khu vui chơi Vietopia tổ chức chương trình trải nghiệm “” cho các bé có độ tuổi từ 5 – 15 đang tham gia trong khóa hè Vietopia Summer Tour 2019 trên địa bàn TPHCM.

csgt-a1.jpg
Em được tư vấn hướng dẫn trên máy tính

Tham gia chương trình, các bé được trang bị kiến ​​thức liên quan đến giao diện thông tin: nhận các biển báo như cấm biển báo, chỉ dẫn biển báo…, quan trọng luật, cơ bản; hướng dẫn cách ngồi xe, bản thân bảo vệ kỹ năng khi tham gia giao thông; xem CSGT Phú Lâm biểu diễn mô hình đặc biệt qua 2 xa hình. Special, Ban tổ chức trang là một số bộ quần áo mô phỏng trang phục lực lượng CSGT cho các em trải nghiệm quy trình ra quân, điều hòa thông tin.

 

csgt-a4.jpg
em nhỏ được hướng dẫn làm CSGT
csgt-a3.jpg
Các em đóng vai CSGT
csgt-a5.jpg
Các mô hình điều khiển đặc biệt của CSGT qua 2 xa hình

Đại uý Trần Thị Hồng Nhung – Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông – đường sát thuộc phòng CSGT Đường bộ TPHCM – cho biết: “Thông qua chương trình, CSGT thao tác về một số quá CSGT làm trong ngày, đồng hồ biến thiên cho các em gần và dễ hiểu nhất. Chúng tôi mong muốn chính các em sẽ trở thành tuyên truyền viên nhỏ hoạt động tích cực đến ý thức chấp nhận thông tin luật của người thân và mọi người tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM ”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mot-ngay-lam-canh-sat-giao-thong-nhi-60692.htm

Tin tứcThông cáo báo chíMột ngày làm cảnh sát giao thông nhí